Bước 2: Cách Đơn Giản Giúp Bạn Tạo Thói Quen Đi Ngoài Hàng Ngày Thay Vì Nhiều Ngày Như Hiện Tại!

Sự thúc giục đi ngoài giữ vai trò rất quan trọng trong việc bạn có đi ngoài được hay không. Nếu nó không xuất hiện hoặc xuất hiện nhưng không đủ mạnh thì dù bạn có ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh cũng chẳng giải quyết được gì.

Vấn đề mà phần lớn những người bị táo bón gặp phải là…sự thúc giục đi ngoài thường xuất hiện thưa hoặc không đủ mạnh để giúp họ đi ngoài được. Kết quả là 2 đến 3 ngày(thậm chí lâu hơn) họ mới đi ngoài một lần.

Càng lâu đi ngoài thì phân sẽ càng bị khô, cứng bởi vì chất thải khi ở trong ruột già sẽ liên tục bị hấp thụ nước.

Làm cách nào để khắc phục điều đó? Làm cách nào để bạn có thể đi ngoài mỗi ngày một lần thay vì nhiều ngày như hiện tại?

Có một cách rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp bạn làm được điều đó. Đó là…

Xoa Bụng Đúng CáchĐúng Lúc!

Xoa bụng đúng sẽ giúp kích thích ruột già co bóp để đẩy chất thải tích tụ trong đó đi xuống phía hậu môn từ đó gây ra sự thúc giục đi ngoài.

Nó là cách chữa táo bón rất đơn giản và hiệu quả nhưng phần lớn mọi người không biết hoặc làm không đúng cách.

Trước khi đi vào cụ thể cách xoa bụng đúng tôi muốn lưu ý với bạn một điều: Không áp dụng với phụ nữ mang thai bởi vì khi mang thai việc xoa bụng theo cách dưới đây có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Xoa bụng như thế nào là đúng cách:

Trước tiên bạn hãy nằm ngửa, thả lỏng cơ thể đặc biệt là phần bụng. Sau đó đặt lòng bàn tay(hoặc 4 ngón tay chụm lại) lên bụng rồi xoa quanh rốn theo chiều kim đồng hồ(chỉ trong hình vẽ). Xoa chậm, vừa xoa vừa ấn tay xuống và xoa trong khoảng 5 – 10 phút.

Mục đích của việc xoa là để tác động vào phần ruột già, kích thích nó co bóp để đẩy chất thải xuống dần phía hậu môn. Vì vậy bạn cần ấn tay đủ mạnh trong lúc xoa và  xoa nhiều hơn ở phần bụng phía bên trái của bạn(chỉ bằng nét đứt trong hình vẽ).

Hãy nhớ thả lỏng và hậu môn, không cố gắng kìm nén mà hãy để nó tự nhiên.

Trong lúc xoa, bạn sẽ thấy sự thúc giục đi ngoài sẽ xuất hiện và mạnh dần lên. Khi sự thúc giục xuất hiện đủ mạnh đó là lúc bạn nên đi vào nhà vệ sinh.

Xoa vào thời gian nào?

Bạn có thể xoa bất kỳ lúc nào trong ngày nếu muốn, trừ lúc bụng đang no. Nhưng tốt nhất là xoa 3 lần vào sáng, trưa và tối.

Vào buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy, bạn hãy uống một cốc nước ấm(khoảng 150ml) sau đó xoa bụng theo hướng dẫn ở trên. Còn buổi trưa và tối thì bạn nên xoa trước khi ăn khoảng 20 phút.

Sự thúc giục có thể xuất hiện mạnh nhất ngay trong lúc bạn xoa bụng hoặc trong lúc bạn nằm thư giãn vài phút sau khi xoa hoặc cũng có thể xuất hiện sau khi bạn ăn xong bữa sáng, bưa trưa hoặc bữa tối.

Điều quan trọng là khi sự thúc giục đủ mạnh thì đó là lúc bạn nên vào nhà vệ sinh.

Nếu vào nhà vệ sinh mà sự thúc giục đó biến mất hoặc nó nhẹ quá thì sao? Hãy ngồi ở tư thế thoải mái, thả lỏng bụng và hậu môn đồng thời tiếp tục xoa bụng(dùng các đầu ngón tay dễ hơn) và tập trung chủ yếu vào phấn nét đứt đã đánh dấu trong hình vẽ.

Bằng cách thực hiện theo hướng dẫn này trong vòng 1  – 2 tuần, bạn sẽ tạo được thói quen đi ngoài hàng ngày thay vì nhiều ngày mới đi ngoài như hiện tại.

Sau khi thói quen này đã hình thành, nếu muốn bạn có thể ngừng việc xoa bụng. Nhưng tốt nhất hãy giữ thói quen xoa vào mỗi buổi sáng ở tư thế nằm hoặc trong lúc đi bộ cũng được.

Chú ý: Nếu bạn buồn đi ngoài nhưng khi ngồi vào bồn thì lại không thể đi được. Nguyên nhân có thể là do huyết áp của bạn hơi thấp( thỉnh thoảng thấy mệt mỏi và thường chóng mặt khi đứng lên…). Nếu đúng vậy, Trước khi đi ngoài vài phút bạn hãy uống một cốc cafe nóng. Cafe sẽ giúp kích thích tim đập nhanh hơn một chút, huyết áp vì thế cũng tăng lên một chút đủ để giúp bạn đi ngoài được.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên coi nó là giải pháp tạm thời, sử dụng dài ngày có thể hết tác dụng. Vì vậy bạn cần xắp xếp một chút thời gian để tập luyện thể dục thể thao (có thể đi bộ nhanh) để giúp cho hệ thống tim mạnh của mình khỏe lên từ bên trong có như vậy mới bền vững được.

Trong lúc ngồi trên bồn cầu, bạn đừng căng thẳng, đừng cố gồng ép mà hãy thả lỏng cơ thể(kết hợp với xoa bụng nếu muốn). Một lát sự thúc giục đủ mạnh thì bạn sẽ đi ngoài dễ dàng.

Như vậy chúng ta đã đi qua hai trong ba bước giúp loại trừ tận gốc chứng táo bón ở người lớn(Hãy Click vào đây nếu bạn chưa đọc bước 1).  Hai bước 1 và 2 rất đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Hơn 70% số người bị táo bón mà tôi tư vấn đã giải quyết vấn đề của họ chỉ bằng việc thực hiện 2 bước đó mà không cần đến bước thứ 3. Vì vậy đừng chần chừ gì nữa…Hãy áp dụng để đạt được kết quả tương tự.

Nếu bạn đã áp dụng bước 1 và 2 nhưng chứng táo bón vẫn không đỡ thì sao?

Hãy Click Vào Đây để tới bước 3(bước cuối cùng) ngay lập tức!

Trong trường hợp bạn hết táo bón sau khi áp dụng bước 1 và 2 này, hãy giới thiệu cho bạn bè và người thân của mình biết tới trang web này hoặc chia sẻ nó trên một số trang cộng đồng để nhiều người biết đến.

Hãy Click Vào Đây để tới bước 3(bước cuối cùng) ngay lập tức!

Đóng góp của bạn sẽ rất hữu ích cho xã hội đang tồn tại  nhiều vấn đề này.

Cám ơn bạn rất nhiều,
Nguyễn Hào