Hơn 50% Số Người Đã Thoát Khỏi Chứng Táo Bón Chỉ Bằng Cách Đơn Giản Này – Bạn Cũng Có Thể Có Được Kết Quả Tương Tự!

Có một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc chữa trị chứng táo bón. Nó đã giúp cho hơn một nửa số người bị táo bón mà tôi gặp thoát khỏi hoàn toàn chứng táo bón đó. Nó hiệu quả ngay sau vài ngày áp dụng. Dù bạn mới bị táo bón trong vài ngày trở lại đây hay đã bị táo bón nhiều năm…tôi khuyên bạn nên áp dụng đúng theo cách này.

Cách đơn giản đó là…

Uống Đủ Nước Và Uống Nước Đúng Cách!

Trước khi đi vào cụ thể thế nào là Đủ và thế nào là Đúng cách, tôi muốn lưu ý với bạn một điều là:

Với trẻ em dưới 1 tuổi ( đặc biệt là dưới 6 tháng tuổi) thì cần có những chỉ dẫn rất cụ thể về lượng nước được phép uống. Nếu bạn không thực hiện đúng thì có thể gây ra nguy hiểm cho bé. Tôi đã viết riêng một loạt bài về táo bón ở trẻ em, bạn hãy  Click Chuột Vào Đây để biết chi tiết.

Hãy nhớ rằng đây là bài viết dành cho táo bón ở người lớn!

Thực tế, nước vô cùng quan trọng. Nếu bạn uống quá ít nước mỗi ngày thì thần thánh cũng không thể giúp bạn chữa khỏi táo bón.

Trước đây(và cả bây giờ), khi tư vấn cho mọi người, câu đầu tiên mà tôi thường hỏi là ” anh/chị có uống nhiều nước không?”.  Câu trả lời thường là Có. Nhưng khi hỏi kỹ hơn tôi phát hiện ra rằng phần lớn những người đó uống không đủ lượng nước cần thiết hoặc uống nước không đúng cách.Uống đủ nước để chữa táo bón

Vậy uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Thực tế có một công thức tính toán lượng nước cần uống hàng ngày của một người(phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể). Công thức đó là…

Số lít nước uống mỗi ngày = (số cân nặng x 4)/100.

Bạn có thể sử dụng công thức trên để tình lượng nước mà mình nên uống hàng ngày. Hoặc có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Nếu bạn làm việc trong điều kiện thời tiết bình thường không toát nhiều mồ hôi vậy thì bạn nên uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày(không dưới 1,5 lít).

Người thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động thì chỉ nên uống khoảng 1,5 lít nước là đủ, uống nhiều quá cũng không tốt cho thận. Tốt nhất bạn nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để chơi thể thao hoặc tập thể dục. Những môn thể dục, thể thao có sự vận động toàn bộ cơ thể là tốt nhất hoặc ít nhất có sự vận động của chân.

Còn nếu bạn làm việc trong điều kiện thời tiết nóng nực, mất nhiều mồ hôi …hãy uống theo nhu cầu của bạn nhưng không nên uống ít hơn 2 lít nước.

Hãy đặt mục tiêu cho mình uống đủ lượng nước ở trên. Nếu cần thiết, hãy để riêng lượng nước đó và đặt mục tiêu uống hết trong ngày.

Uống nước như thế nào cho đúng?

Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy bạn hãy uống một cốc nước(khoảng 150 – 200ml). Nó sẽ giúp bôi trơn cho bộ máy tiêu hóa sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc, thay vào đó hãy uống nhiều lần mỗi lần một ít và trải đều ra cả ngày. Buổi tối, bạn cũng cần uống nước nhưng không nên uống quá nhiều để khỏi phải đi tiểu đêm.

Nếu bạn làm việc văn phòng thì tốt nhất là hãy luôn đặt bên cạnh mình một cốc nước để có thể uống bất kỳ lúc nào mà bạn nhớ ra hoặc cảm thấy khát.

Hãy nhớ rằng có tới hơn 50% số người bị táo bón mà tôi đã trực tiếp tư vấn thoát khỏi vấn đề khó chịu đó chỉ bằng cách thực hiện đúng theo hướng dẫn trên. Hãy áp dụng để có được kết quả tương tự.

Thêm một lần nữa tôi xin nhắc lại với bạn rằng: Hướng dẫn trong bước này chỉ dành cho người lớn hoặc trẻn em từ 10 tuổi trở lên, bạn không áp dụng cho trẻ dưới 1 tuổi( đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi) Click Chuột Vào Đây.

Nếu hiện tại bạn đang ăn rất ít hoặc không ăn rau xanh thì bạn cần khắc phục. Bởi vì chế độ ăn uống quá ít chất xơ cũng là một nguyên nhân khá quan trọng gây ra chứng táo bón.(Tất nhiên cũng có một số bạn trẻ không hề ăn rau nhưng vẫn không bị táo bón. Tại sao? Bởi vì hiện tại hoạt động bộ máy tiêu hóa của họ(đặc biệt nhu động ruột) hoạt động quá tốt. Nhưng khi bước qua tuổi 35 thì có thể câu truyện sẽ khác!).

Ăn bao nhiêu rau thì đủ?

Bạn không bắt buộc phải ăn quá nhiều rau xanh nếu bạn thực sự không thích hoặc không có điều kiện. Nhưng mỗi bữa bạn nên ăn tối thiểu một miệng bát con rau xanh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xơ để phân tạo khuôn và mềm.

Tất nhiên bạn có thể ăn nhiều bao nhiêu tùy thích, nhưng cần chú ý uống đủ nước.

Nên ăn loại rau, hoa quả nào?

Hầu như tất cả rau xanh đều là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ vì vậy bạn không cần thiết phải chọn một loại rau, quả cụ thể nào cả mà hãy ăn những loại mà mình thích và ăn nhiều hơn.

Còn với hoa quả, nên chọn những loại mà có thể ăn được cả vỏ bởi vì chất xơ trong hoa quả chủ yếu tập trung ở phần vỏ.

Nếu có điều kiện bạn có thể chọn ăn ngọn rau lang(đọt lang) hoặc khoai lang bởi vì ngoài việc chứa nhiều chất xơ những thực phẩm này còn có tác dụng nhuận tràng giúp cho quá trình tiêu hóa trơn tru hơn do đó giúp cải thiện chứng táo bón tốt hơn.

Nói tóm lại, bạn không nên quá quan trọng việc chọn loại rau, quả nào mà hãy ăn những loại mình thích để ăn được số lượng nhiều do đó cung cấp nhiều chất xơ cho mình. Và việc quan trọng hơn cả là uống nước đủ và đúng theo hướng dẫn ở trên.

Như vậy là xong bước 1.

Trong bước 2 tôi sẽ chỉ cho bạn một cách rất đơn giản và hiệu quả để bạn có thể đi ngoài hàng ngày thay vì 3,4 thậm chí hàng tuần mới đi ngoài như hiện tại. Thậm chí, nếu làm đúng bạn có thể đi ngoài bất kỳ lúc nào mình muốn.

Hãy Click Vào Đây để bắt đầu hoặc click vào đường link bên dưới:

Bước 2: Cách đơn giản giúp bạn đi ngoài đều đặn hàng ngày!